THÔNG BÁO VỀ VIỆC XUẤT HÓA ĐƠN KHI MUA HÀNG TẠI HACHI HACHI

Ngày cập nhật: 23/02/2022

Từ ngày 1/11/2021, hệ thống cửa hàng Nhật Bản Hachi Hachi đã tiến hành chuyển đổi sang hình thức phát hành hóa đơn điện tử theo Nghị định 123/2020/NĐ-CP, Thông tư 78/2021/TT-BTC do Bộ Tài Chính ban hành.

Hóa đơn được phát hành sẽ có giá trị về mặt pháp lý như hóa đơn giấy và được Bộ Tài Chính cũng như Tổng Cục Thuế chấp nhận đồng thời đáp ứng đầy đủ luật giao dịch điện tử nên có thể thực hiện báo cáo thuế bình thường.

A. Hướng dẫn đăng ký thông tin xuất hóa đơn:

 • Nếu quý khách mua sắm trực tiếp tại cửa hàng: sau khi mua hàng, quý khách vui lòng thông báo cho thu ngân về nhu cầu xuất hóa đơn, điền thông tin xuất hóa đơn và email nhận hóa đơn vào sổ tại khu vực thu ngân.
  - Trường hợp trong khung giờ hành chính: Hachi Hachi sẽ xuất hóa đơn cho quý khách ngay trong ngày và gửi đến email mà quý khách cung cấp.
  - Trường hợp ngoài giờ hành chính hoặc thứ 7, Chủ Nhật, các ngày Lễ: hóa đơn của quý khách sẽ được xuất vào ngày làm việc kế tiếp và gửi đến email mà quý khách cung cấp.
 • Nếu quý khách mua sắm tại website: Khi thực hiện các thao tác đặt hàng, nếu quý khách có nhu cầu xuất hoá đơn cho đơn hàng, vui lòng điền thông tin tại ô Xuất hóa đơn tại Bước 3 – Kiểm tra và thanh toán (ảnh dưới), hệ thống sẽ xuất hóa đơn theo thông tin quý khách đã nhập. Hóa đơn sẽ được xuất và gửi đến email của quý khách trong vòng 2 ngày làm việc tính từ thời điểm quý khách đã nhận hàng thành công.
  Xin lưu ý: nếu quý khách không điền thông tin tại bước này, hóa đơn sẽ được xuất tự động theo dạng khách vãng lai và không thể xuất lại theo các yêu cầu về sau của quý khách. • Nếu quý khách mua sắm qua các kênh điện thoại, Facebook, Zalo: khi đặt hàng và chốt đơn với nhân sự tư vấn các kênh này, quý khách vui lòng thông báo nhu cầu xuất hóa đơn và cung cấp thông tin xuất hóa đơn cho nhân sự tư vấn. Hóa đơn sẽ được xuất và gửi đến email của quý khách trong vòng 2 ngày làm việc tính từ thời điểm quý khách đã nhận hàng thành công. Xin lưu ý: nếu quý khách không cung cấp thông tin xuất hóa đơn cho nhân sự tư vấn ngay tại bước đặt hàng, hóa đơn sẽ được xuất tự động theo dạng khách vãng lai và không thể xuất lại theo các yêu cầu về sau của quý khách.

B. Một số câu hỏi thường gặp:

1. Ngày lập hóa đơn là ngày nào? 

Ngày lập hóa đơn là ngày tại thời điểm phát hành hóa đơn và không thể xuất lùi ngày về quá khứ.

 • Trường hợp quý khách mua trực tiếp tại cửa hàng: nếu trong khung giờ hành chính, Hachi Hachi sẽ phát hành hóa đơn ngay trong ngày cho quý khách. Nếu ngoài giờ hành chính hoặc thứ 7, Chủ Nhật, ngày Lễ, Hachi Hachi sẽ phát hành hóa đơn vào ngày làm việc kế tiếp.
  Trường hợp quý khách mua online tại website, điện thoại, Facebook, Zalo: Hóa đơn sẽ được phát hành trong vòng 2 ngày làm việc tính từ thời điểm quý khách đã nhận hàng thành công.

2. Tôi muốn ngày xuất hóa đơn giống với ngày mua hàng có được không?

 • Trường hợp quý khách mua sắm trực tiếp tại cửa hàng trong khung giờ hành chính, hóa đơn sẽ được xuất cùng ngày với ngày mua hàng. 
 • Trrường hợp mua sắm tại cửa hàng ngoài giờ hành chính, thứ 7, Chủ Nhật, ngày Lễ: xin vui lòng thông báo với thu ngân Hachi Hachi về nhu cầu của quý khách ngay khi để lại thông tin xuất hóa đơn.
 • Trường hợp quý khách mua hàng online tại website:  xin vui lòng thông báo về tổng đài 18001245 (8:00 ~ 18:00) ngay sau khi quý khách hoàn tất đặt hàng trên web.
 • Trường hợp quý khách mua hàng online qua điện thoại, Zalo, Facebook: vui lòng báo cho nhân sự tư vấn ngay tại thời điểm đặt hàng.

Tùy theo từng trường hợp Hachi Hachi sẽ phản hồi cách xử lý đến quý khách. Nếu không nhận được thông tin yêu cầu nào từ quý khách, các hóa đơn mua hàng sẽ được hệ thống xuất hóa đơn tự động theo quy định và không thể xuất lại hóa đơn theo yêu cầu về sau của quý khách.

3. Tôi muốn ngày xuất hóa đơn khác với ngày mua hàng có được không?

Nếu quý khách có nhu cầu xuất hóa đơn vào ngày sớm hơn ngày mua hàng, Hachi Hachi rất tiếc không thể hỗ trợ vì hóa đơn điện tử không thể xuất lùi ngày về quá khứ.

Nếu quý khách có nhu cầu xuất hóa đơn vào ngày trễ hơn ngày mua hàng:

 • Trường hợp quý khách mua tại cửa hàng: xin vui lòng thông báo với thu ngân Hachi Hachi ngay tại thời điểm thanh toán.
 • Trường hợp quý khách mua online tại website: xin vui lòng thông báo về tổng đài 18001245 (8:00 ~ 18:00) ngay sau khi quý khách hoàn tất đặt hàng trên web
 • Trường hợp quý khách mua qua điện thoại, Zalo, Facebook: vui lòng báo cho nhân sự tư vấn ngay tại thời điểm đặt hàng.  

Tùy theo từng trường hợp Hachi Hachi sẽ phản hồi cách xử lý đến quý khách. Nếu không nhận được thông tin yêu cầu nào từ quý khách, các hóa đơn mua hàng sẽ được hệ thống xuất hóa đơn tự động theo quy định và không thể xuất lại hóa đơn theo yêu cầu về sau của quý khách.

4. Tôi mua hàng nhưng quên yêu cầu xuất hóa đơn, bây giờ yêu cầu xuất hóa đơn lại được không?

 • Trường hợp quý khách mua sắm trực tiếp tại cửa hàng: quý khách có thể liên lạc cửa hàng và yêu cầu xuất hóa đơn lại chậm nhất trước 9h sáng hôm sau, và ngày xuất hóa đơn sẽ là ngày làm việc kế tiếp. Nếu quá thời hạn trên không nhận được yêu cầu từ quý khách, Hachi Hachi sẽ xuất hóa đơn điện tử theo dạng khách vãng lai và không thể xuất lại hóa đơn theo yêu cầu về sau của quý khách.

 • Trường hợp quý khách mua online tại website, điện thoại, Facebook, Zalo: Hachi Hachi rất tiếc không thể hỗ trợ quý khách vì hóa đơn đã được xuất theo dạng khách vãng lai ngay trong ngày quý khách nhận hàng thành công. Vì vậy, nếu quý khách có nhu cầu xuất hóa đơn cho đơn hàng online, xin lưu ý lựa chọn xuất hóa đơn tại bước đặt hàng trên web hoặc báo thông tin cho nhân sự tư vấn tiếp nhận đơn qua các kênh ngay khi đặt hàng.

5. Hóa đơn đã xuất bị sai thông tin thì tôi cần làm gì?

Trường hợp hóa đơn Hachi Hachi đã xuất cho quý khách bị sai thông tin, quý khách vui lòng liên lạc theo số điện thoại đến cửa hàng đã mua hoặc tổng đài 18001245 đối với đơn đặt hàng online để thông báo cho Hachi Hachi.

Tùy vào từng trường hợp sai sót thông tin, Hachi Hachi sẽ chỉnh sửa và phản hồi cho quý khách qua điện thoại và sẽ xuất lại hóa đơn chính xác qua email cho quý khách (nếu có) trong vòng 1-2 ngày kể từ lúc nhận được thông tin.

Xin lưu ý với các trường hợp sai tên công ty hoặc địa chỉ công ty, Hachi Hachi sẽ thông báo điều chỉnh với cơ quan thuế và không xuất lại hóa đơn, quý khách vui lòng tra cứu việc điều chỉnh này tại trang web: https://hoadondientu.gdt.gov.vn/

Thông tin liên lạc:

 • Hachi Hachi Nguyễn Văn Trỗi: 028.3997.0490
 • Hachi Hachi Phú Mỹ Hưng: 028.5410.1824
 • Hachi Hachi Cách Mạng Tháng Tám: 028.3868.4656
 • Hachi Hachi Pasteur: 028.3820.6057
 • Tổng đài bán hàng online: 18001245 (8h ~ 17h, thứ hai ~ chủ nhật, miễn phí cước gọi)